Từ hôm nay

Thanh Hóa tạm ngừng giết mổ, buôn bán thịt heo

Bắt đầu từ hôm nay, 6-4, cho đến ngày 15-4, Thanh Hóa tạm ngừng các hoạt động giết mổ, lưu thông, buôn bán thịt heo và các sản phẩm từ heo trên phạm vi toàn tỉnh, đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Văn Ninh.

Đây là một trong những biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn dịch heo tai xanh đang lan nhanh tại địa bàn tỉnh này.

Cho đến thời điểm hiện tại dịch heo tai xanh đã xuất hiện tại 117 xã, thị trấn thuộc các huyện: Đông Sơn, Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Quảng Xương, Yên Định, Nông Cống, Hậu Lộc, Như Thanh, với số lượng lên đến gần 28.000 con heo bị mắc bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo huy động mọi lực lượng, kể cả quân đội khi cấp thiết, tham gia phòng chống dịch, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan trên diện rộng.

Tỉnh này cũng đã chỉ đạo các cấp ngành liên quan trong ngày hôm nay và ngày mai, 7-4, phải tiêu hủy hết toàn bộ số heo bị bệnh, đồng thời quyết định nâng mức hỗ trợ từ 10.000đ lên 20.000đ/1kg (thịt heo hơi) bị tiêu hủy.

Duy Cường-Anh Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc