Thành lập Ban Chỉ đạo công tác y tế trường học

(SGGP).- Hôm qua, 3-8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo công tác y tế trường học của Bộ GD-ĐT.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng phối hợp với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người triển khai những biện pháp cấp bách phòng chống cúm A/H1N1 trong các cơ sở giáo dục. Chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục sức khỏe và phòng, chống các dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục trên toàn quốc kịp thời và hiệu quả.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng vừa có văn bản trình UBND TP Hà Nội về việc HS các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) sẽ tựu trường vào ngày 17-8, riêng học viên khối giáo dục thường xuyên (GDTX) tựu trường vào ngày 24-8. Ngày khai giảng của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT là ngày 5-9, của khối GDTX là ngày 8-9 và các trường TCCN là ngày 15-9.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, trường học triển khai tổ chức tổng vệ sinh toàn trường trước ngày tựu trường 17-8-2009; hạn chế việc tập trung HS trước ngày tựu trường nếu thấy không cấp thiết…  

N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục