Thanh toán qua nhận dạng lòng bàn tay

SGGP
Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon vừa ra mắt hệ thống thanh toán sinh trắc học mới có thể nhận dạng lòng bàn tay của người dùng, hứa hẹn một phương thức thanh toán tiện lợi cho nhiều đối tác bán lẻ của hãng trong thời gian tới.

Amazon ra mắt hệ thống thanh toán có thể nhận dạng  lòng bàn tay của người dùng

Amazon ra mắt hệ thống thanh toán có thể nhận dạng lòng bàn tay của người dùng

Hệ thống này có tên Amazon One, được quảng cáo là một phương thức thanh toán “nhanh chóng, thuận tiện và không cần tiếp xúc” khi cho phép khách hàng chỉ bằng một cái vẫy tay đã có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày như thanh toán tại các cửa hàng, xuất trình thẻ khách hàng thân thiết, vào một địa điểm như sân vận động hay khi tới công sở hoặc nơi làm việc. 

 Theo Phó Chủ tịch Amazon Dilip Kumar, hệ thống này được phát triển nhằm đem đến phương thức thanh toán đáng tin cậy và an toàn, giúp khách hàng thuận tiện khi thực hiện các giao dịch trong cuộc sống thường nhật. Amazon One sử dụng “chữ ký lòng bàn tay của mỗi cá nhân”, một giải pháp thay thế cho các nhận dạng sinh trắc học khác như nhận dạng vân tay, mống mắt hay nhận dạng khuôn mặt. Amazon sẽ lắp đặt hệ thống này tại các điểm bán lẻ Amazon Go tại Seattle và Washington. Trong các cửa hàng này, hệ thống Amazon One sẽ được bổ sung tại khu vực cửa ra vào như một tùy chọn cho người mua sắm.

Phía Amazon cũng cho biết dữ liệu sinh trắc học sẽ được bảo vệ bằng nhiều biện pháp kiểm soát bảo mật. Hình ảnh lòng bàn tay của khách hàng sẽ được chuyển tới khu vực bảo mật cao được xây dựng trên điện toán đám mây. Công ty cũng cho biết đang tích cực thảo luận với một số khách hàng tiềm năng, bao gồm các nhà bán lẻ khác, về việc triển khai hệ thống thanh toán trên.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.