Thêm 28.000 ống thuốc Protamin sulfat được nhập về Việt Nam

SGGP
Chiều 17-8, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã có thêm 28.000 ống thuốc Protamin sulfat về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện nhằm phục vụ người bệnh.

Tin liên quan

Theo Cục Quản lý Dược, Protamin sulfat là thuốc thuộc danh mục thuốc hiếm nên được ưu tiên cấp giấy đăng ký lưu hành.

Thuốc chỉ sử dụng trong quy trình phẫu thuật tim - lồng ngực với nhu cầu không nhiều. Vì vậy, nhà sản xuất thường chỉ sản xuất sau khi có đơn đặt hàng từ các cơ sở khác. Trong khi các cơ sở nhập khẩu của Việt Nam sau khi nhận được dự trù từ các bệnh viện và được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu mới đặt hàng với nhà cung cấp thuốc nước ngoài.

Trường hợp các bệnh viện không chủ động, kịp thời đặt hàng với các cơ sở nhập khẩu thuốc và từ cơ sở nhập khẩu thuốc với các nhà cung cấp thuốc nước ngoài có thể dẫn đến thiếu thuốc tạm thời.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.