Thêm 3 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình nhiễm “bẩn”

(SGGP).- Ngày 27-8, Thanh tra Sở Y tế TPHCM công bố thêm 3 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình có mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn vi sinh.

Đó là cơ sở HKD Hồng Phi (609 tỉnh lộ 10, KP2, P.Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân) với mẫu nước uống đóng bình hiệu Liwe loại 21 lít có hạn sử dụng 30-12-2009; Cơ sở Hoài Nhân (704/92 Hương lộ 2, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) với mẫu nước uống hiệu Danisa loại 21 lít có ngày sản xuất 17-7-2009 và hạn sử dụng 17-7-2010; DNTN Trần Ngọc Chiến (38 Mai Văn Vĩnh, P. Tân Quy, Q7) với mẫu nước uống hiệu Water City loại 20 lít có ngày sản xuất 30-7-2009.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tạm đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở nói trên và buộc thu hồi, tiêu hủy toàn bộ số lô sản phẩm không đạt tiêu chuẩn vi sinh. 

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).