Thêm 3.000 trẻ được khám tim miễn phí

(SGGP).- Ngày 10-11, Tập đoàn Viettel cho biết, chương trình ‘Trái tim cho em” vừa hoàn thành việc tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại 3 huyện Bắc Mê, Mèo Vạc và Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang.

Đã có 3.000 trẻ em đến khám và phát hiện hơn 20 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh, trong đó 18 trường hợp có chỉ định phẫu thuật. Bên cạnh hoạt động khám sàng lọc tim miễn phí, chương trình “Trái tim cho em” đã huy động các nhà hảo tâm và trao gần 3.000 suất quà gồm sữa, bánh kẹo và khăn ấm cho các trẻ em tại 3 huyện trên.

Trong những năm qua, hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em” với sự hỗ trợ và tham gia tích cực của Tập đoàn Viettel, Đài Truyền hình Việt Nam và những bệnh viện lớn trong cả nước. Từ năm 2011 tới nay đã có hơn 20.000 trẻ em được khám sàng lọc, phát hiện gần 500 trường hợp bị tim bẩm sinh. Hầu hết các trường hợp được hỗ trợ phẫu thuật điều trị miễn phí.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác