Thêm 64 kỹ sư ngành điện TPHCM được nhận chứng chỉ ASEAN

Tại Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 40 (CAFEO-40) được tổ chức tại Phnom Penh - Vương quốc Campuchia ngày 5–10-12-2022, Tổng Công ty Điện lực TPHCM có 64 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
6 kỹ sư thuộc EVNHCMC đại diện cho 64 kỹ sư ASEAN nhận chứng chỉ tại Hội nghị lần này
6 kỹ sư thuộc EVNHCMC đại diện cho 64 kỹ sư ASEAN nhận chứng chỉ tại Hội nghị lần này

Ông Trần Khiêm Tuấn - Chủ tịch Hội Điện lực TPHCM cho biết, 64 kỹ sư của EVNHCMC được nhận chứng chỉ đợt này có 39 kỹ sư được công nhận năm 2021 (do dịch Covid-19 nên chưa tổ chức trao) và 25 kỹ sư được công nhận năm 2022, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC lên 212 người, chiếm 40,3% trong tổng số 552 kỹ sư ASEAN của cả nước tính từ khi Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của thiết chế này vào năm 1998. 

Theo ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHCMC, bắt đầu từ năm 2017, việc đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chí kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của EVNHCMC. Sau khi được đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế; được cử đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ); được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ của EVNHCMC.

Thêm 64 kỹ sư ngành điện TPHCM được nhận chứng chỉ ASEAN ảnh 1

Đoàn kỹ sư ASEAN của EVNHCMC chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức Hội nghị CAFEO-40

CAFEO được xem như ngày hội hàng năm của cộng đồng kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật và công nghệ thuộc các nước ASEAN. Đây cũng là cơ hội kết nối doanh nghiệp, đóng góp trí tuệ và thể hiện vai trò quảng bá hình ảnh, hoạt động của doanh nghiệp và các cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng kỹ sư ASEAN.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…