Thêm công cụ kiểm định chất lượng

Công ty TNHH TUV SUD PSB Việt Nam, chi nhánh của tập đoàn cung cấp dịch vụ kỹ thuật TUV SUD toàn cầu, vừa khai trương phòng thí nghiệm mới tại Việt Nam nhằm cung cấp các dịch vụ thử nghiệm, giám định và cấp chứng chỉ cho các sản phẩm dệt, may mặc và da giày (ngành hàng mềm) tại tòa nhà Bohemia Sài Gòn, khu Công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú, TPHCM.

“Phòng thí nghiệm mới đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành xuất khẩu ở Việt Nam và gia tăng việc làm trong ngành sản xuất”, Tiến sĩ Manfred Bayerlein, Giám đốc Điều hành và là thành viên của Hội đồng quản trị TUV SUD AG, cho biết như vậy.

Còn theo ông Ishan Palit, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của TUV SUD Châu Á - Thái Bình Dương, để đảm bảo chắc chắn cho việc chuyển giao công nghệ, các kỹ thuật viên và kỹ sư tại phòng thí nghiệm Việt Nam sẽ được đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng thử nghiệm, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật ngành hàng mềm đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Được biết phòng thí nghiệm hiện có 20 nhân viên, kỹ sư đang làm việc, nhưng trong hai năm tới sẽ có trên 100 kỹ sư Việt Nam làm việc tại đây. Phòng thí nghiệm mới đã được trang bị các thiết bị kỹ thuật cung cấp một cách toàn diện khả năng thử nghiệm các chất hóa học, hiệu quả và chất lượng thử nghiệm, những thử nghiệm mang tính pháp lý như độ cháy và xác định chất liệu sợi cho những nhà sản xuất trong ngành.

Chính vì thế, ông Suresh N. Somou, Tổng Giám đốc của Công ty TNHH TUV SUD Việt Nam, khẳng định: “Bằng cách sử dụng đơn vị độc lập thứ ba để kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ sản phẩm, các nhà sản xuất Việt Nam sẽ hoàn toàn yên tâm cung cấp tới khách hàng của mình các sản phẩm an toàn và chất lượng”.

Cùng với việc khai trương phòng thí nghiệm mới, Công ty TNHH TUV SUD PSB đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3. Thỏa thuận hợp tác này hướng tới mục tiêu khuyến khích hợp tác và trao đổi thông tin kỹ thuật cũng như chuyên môn trong các lĩnh vực kiểm nghiệm, giám định và cấp chứng chỉ sản phẩm, cập nhật thông về quy chuẩn, tiêu chuẩn và các quy định đối với sản phẩm được kiểm soát tại các quốc gia liên quan.

Cũng với hợp tác này, TUV SUD Việt Nam, đã thể hiện định hướng nâng cao khả năng cạnh tranh cho các ngành công nghiệp của Việt Nam và gia tăng khả năng tiếp cận thị trường Mỹ, các nước châu Âu… khi các nhà sản xuất Việt Nam xuất hàng vào các thị trường này.

Bá Tân

bá tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Với những bước đi vững chắc trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới.

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.