Thêm cửa khởi hành, quầy check-in phục vụ hành khách

SGGP
Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao năng lực điều hành khai thác cảng hàng không. 

Tại ga quốc nội, đơn vị phối hợp cùng Vietnam Airlines lắp đặt thêm 10 quầy check-in tại sảnh A để tăng năng lực phục vụ hành khách, giảm ùn tắc tại khu vực xếp hàng làm thủ tục. Như vậy, tại đây có tổng cộng 50 máy làm thủ tục tự động, tăng 10 máy so với dịp tết 2019. Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã đưa vào khai thác cửa khởi hành số 11 tại khu vực lầu 1 sảnh A, nâng số cửa khởi hành lên 21 cửa. Ở nhà ga quốc tế, trang bị 17 máy Kiosk-check in sử dụng cho Hãng Vietnam Airlines và một số hãng quốc tế như TK, AF… với 19 cửa khởi hành…

Dự kiến từ ngày 15-12-2019 đến 15-2-2020, số lượng máy bay và tần suất khai thác tăng cao, do vậy, hệ thống sân đậu máy bay sẽ được bố trí 86 vị trí đậu thương mại ngày và đêm (bao gồm sử dụng 6 vị trí đậu thuê của bên quân sự), tăng 14 vị trí đậu so với dịp tết năm 2019.

Để thông tin kịp thời tới hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai hiển thị thông tin bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên tất cả các màn hình FIDS chung tại nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế. Trong dịp cao điểm lễ, tết, sân bay cam kết đảm bảo đủ xe đẩy cho hành khách sử dụng với 5.000 xe. Lực lượng trợ giúp thông tin cho hành khách sẽ hoạt động xuyên suốt 24/24 giờ. Theo đó, tăng cường 1 nhân viên tại mỗi quầy thông tin trợ giúp quốc nội vào các giờ cao điểm để hỗ trợ cung cấp thông tin kịp thời cho hành khách làm thủ tục chuyến bay.

Cùng với nỗ lực của Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, Sở GTVT TPHCM cùng các cơ quan chức năng đã có kế hoạch phối hợp với sân bay Tân Sơn Nhất trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông ở các tuyến đường xung quanh, đặc biệt các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sản lượng hành khách dịp Noel từ ngày 20-12 đến 26-12 là 791.139 người (tăng 6% so với năm 2018). Ước tính sản lượng hành khách dịp tết Dương lịch từ ngày 27-12-2019 đến 2-1-2020 là 831.628 người (tăng 6% so với năm 2018).       

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.
" />