Thêm cửa khởi hành, quầy check-in phục vụ hành khách

SGGP
Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao năng lực điều hành khai thác cảng hàng không. 

Tại ga quốc nội, đơn vị phối hợp cùng Vietnam Airlines lắp đặt thêm 10 quầy check-in tại sảnh A để tăng năng lực phục vụ hành khách, giảm ùn tắc tại khu vực xếp hàng làm thủ tục. Như vậy, tại đây có tổng cộng 50 máy làm thủ tục tự động, tăng 10 máy so với dịp tết 2019. Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã đưa vào khai thác cửa khởi hành số 11 tại khu vực lầu 1 sảnh A, nâng số cửa khởi hành lên 21 cửa. Ở nhà ga quốc tế, trang bị 17 máy Kiosk-check in sử dụng cho Hãng Vietnam Airlines và một số hãng quốc tế như TK, AF… với 19 cửa khởi hành…

Dự kiến từ ngày 15-12-2019 đến 15-2-2020, số lượng máy bay và tần suất khai thác tăng cao, do vậy, hệ thống sân đậu máy bay sẽ được bố trí 86 vị trí đậu thương mại ngày và đêm (bao gồm sử dụng 6 vị trí đậu thuê của bên quân sự), tăng 14 vị trí đậu so với dịp tết năm 2019.

Để thông tin kịp thời tới hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai hiển thị thông tin bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên tất cả các màn hình FIDS chung tại nhà ga quốc nội và nhà ga quốc tế. Trong dịp cao điểm lễ, tết, sân bay cam kết đảm bảo đủ xe đẩy cho hành khách sử dụng với 5.000 xe. Lực lượng trợ giúp thông tin cho hành khách sẽ hoạt động xuyên suốt 24/24 giờ. Theo đó, tăng cường 1 nhân viên tại mỗi quầy thông tin trợ giúp quốc nội vào các giờ cao điểm để hỗ trợ cung cấp thông tin kịp thời cho hành khách làm thủ tục chuyến bay.

Cùng với nỗ lực của Cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, Sở GTVT TPHCM cùng các cơ quan chức năng đã có kế hoạch phối hợp với sân bay Tân Sơn Nhất trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông ở các tuyến đường xung quanh, đặc biệt các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sản lượng hành khách dịp Noel từ ngày 20-12 đến 26-12 là 791.139 người (tăng 6% so với năm 2018). Ước tính sản lượng hành khách dịp tết Dương lịch từ ngày 27-12-2019 đến 2-1-2020 là 831.628 người (tăng 6% so với năm 2018).       

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt

Hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt đã được Vinamilk phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Chương trình này được triển khai từ năm 1995 đến nay và đã góp phần mang đến cơ hội chữa trị, sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, nhất là những nhiều trẻ em trên cả nước.