Nhà hát Kịch TPHCM

Thêm điểm diễn mới

Sau hai đêm (4 và 11-8) kết hợp với Đoàn TNCS quận Tân Bình tổ chức chương trình hài kịch gây quỹ công trình thanh niên “Vì Trường Sa thân yêu” diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Tân Bình (số 194 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình), Nhà hát Kịch TPHCM đã quyết định mở thêm điểm diễn mới tại đây.

Cảnh trong vở kịch ngắn “Quả đào lửa”.

Nhà hát sẽ kết hợp với Đoàn TNCS quận Tân Bình tổ chức biểu diễn thường xuyên vào các tối thứ bảy hàng tuần. Chương trình đầu tiên sẽ chính thức diễn ra vào 20 giờ 30 ngày thứ bảy 19-8.

Nghệ sĩ Khánh Hoàng, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch TPHCM, cho biết: “Ngoài “đại bản doanh” của nhà hát đang biểu diễn lâu nay tại rạp Công Nhân (số 30 Trần Hưng Đạo, quận 1), nhà hát tổ chức thêm điểm diễn này, nhằm đưa các vở diễn, chương trình kịch của nhà hát đến gần với công chúng quận ven hơn.

Trước mắt, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến công chúng nơi đây các vở kịch ngắn: Lương duyên mùa xuân, Quả đào lửa, Chuyện nàng hoa hậu, Đẻ chui, Đụng độ, Lửa và rơm, Vỏ dưa-vỏ dừa… cùng những tiết mục, tiểu phẩm hài kịch của các nhóm hài quen thuộc ở TPHCM. Khi khán giả quen với điểm diễn này, chúng tôi sẽ đưa tiếp các vở kịch dài đến đây trình diễn”.

Chương trình diễn ra vào tối 19-8, có năm nhóm hài: Lê Quốc Nam, Thanh Tùng, Mai Sơn, Bắc Hải, Kiều Linh tham gia biểu diễn các tiểu phẩm hài vui nhộn và giới thiệu vở kịch ngắn: Quả đào lửa (tác giả, đạo diễn: Châu Hùng Lâm) với sự góp mặt của các diễn viên: Huỳnh Đông, Hoàng Duẩn, Tiến Luật, Minh Trọng…

Suất hát 20 giờ 30 ngày 19, 20-8, Nhà hát Kịch TPHCM sẽ dành tặng bạn đọc Báo SGGP 50 vé xem kịch miễn phí tại rạp hát Công Nhân. Bạn đọc hãy cắt 5 “Phiếu tặng vé xem kịch” (đổi 1 vé xem kịch) và liên hệ với Phòng vé rạp Công Nhân - số 30 Trần Hưng Đạo, quận 1 (ĐT: 8369556) từ 9 giờ sáng ngày 15-8 để nhận vé. Mỗi bạn đọc được đổi không quá 2 vé và số lượng có hạn nên sẽ ưu tiên những bạn đọc đến sớm.

ĐỖ NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật