Thêm một trẻ nhỏ nhiễm cúm A/H5N1

(SGGP).- Chiều 9-4, Cục Y tế dự phòng và môi trường, Bộ Y tế đã có thông báo về ca bệnh thứ 2 dương tính với virus cúm A/H5N1 tại tỉnh Bắc Kạn. Đây là bệnh nhi nữ 2 tuổi, trú tại thôn Nà Tào, xã Như Cố, huyện Chợ Mới, Bắc Kạn. Bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 2-4, với biểu hiện sốt cao 40°C, ho, đau họng, sổ mũi.

Ngày 4-4, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện huyện Chợ Mới điều trị. Ngày 7-4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H5N1. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được điều trị tại Bệnh viện huyện Chợ Mới.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, tại nhà và xung quanh khu vực nơi bệnh nhân đang sinh sống có hiện tượng gia cầm bệnh, chết và gia đình có giết mổ gia cầm bệnh để ăn thịt.

Trước đó, cũng tại xã Như Cố, cơ quan y tế đã ghi nhận một bệnh nhân nam 22 tuổi nhiễm cúm A/H5N1, bị viêm phổi nặng và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

K.Nguyễn

k.nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc