Thị trường bất động sản Hà Nội: Gió đã đổi chiều

(SGGP-12G).- Sau Tổng Công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex) với sản phẩm căn hộ 195 triệu đồng, nhiều doanh nghiệp bất động sản ở Hà Nội cũng chuyển hướng đầu tư vào mảng thị trường nhà ở giá trung bình, giá thấp. Và đó là đường hướng kinh doanh bền vững, bởi các chuyên gia cho rằng phân khúc của loại nhà ở cao cấp, diện tích rộng, giá thành cao chỉ chiếm khoảng 5% thị trường nhà ở.

Khu nhà ở của Vinaconex có giá bán 195 triệu đồng/căn hộ

Bên cạnh Vinaconex, một vài doanh nghiệp nhanh nhạy, nhỏ gọn đã thu hoạch được mùa quả sớm. Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu, chủ đầu tư khu đô thị mới Xa La, Hà Đông đã có “hàng” bình dân bán ra ngay trong quý 1-2009. Khoảng 400 căn hộ từ 50 - 63m2 với giá 600 - 650 triệu/căn ở Xa La đã được đăng ký mua hết chỉ trong vòng 1 tuần.

UDIC đang hoàn tất thủ tục đầu tư những dự án nhà bình dân đầu tiên ở khu vực Vĩnh Tuy, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cũng tuyên bố trong năm nay, sẽ khởi công xây dựng 4.104 căn nhà ở xã hội, nhà bình dân trên diện tích 6,7ha trong khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh (Hà Nội), quy mô 55,5ha. 

Theo ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinaland Invest, mô hình nhà cho người thu nhập thấp vẫn là mặt hàng thị trường luôn luôn cần trong một khoảng thời gian vài chục năm nữa. Chỉ tính gần 2 triệu cán bộ, công chức, viên chức của cả nước, trong đó có khoảng 700.000 người - chủ yếu tập trung ở các đô thị lớn, chưa có chỗ ở ổn định - đã là số lượng khách hàng rất đáng quan tâm của thị trường này. Tuy nhiên, song song với việc thiết kế sản phẩm hợp lý, doanh nghiệp phải bám sát giá thị trường. Thị trường giảm thì giá bán của doanh nghiệp cũng phải giảm và ngược lại.

Một thuận lợi rất lớn hiện nay là từ Chính phủ tới chính quyền các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội đều cam kết dành khoản đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để phát triển nhà xã hội. Nhanh nhẹn tận dụng nguồn hỗ trợ này, các doanh nghiệp có khả năng “vượt bão”, để tiếp tục phát triển trong ngắn hạn và xác định cơ cấu sản phẩm hợp lý hơn cho thị trường bất động sản trong dài hạn.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế