Thịt heo sau khi luộc xuất hiện màu đỏ

(SGGP).- Ngày 21-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã cử cán bộ đến các hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Quế và bà Nguyễn Thị Sâm (đều trú ở tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) tiến hành kiểm tra, lấy các mẫu thịt heo để kiểm nghiệm và sớm xác định làm rõ nguyên nhân thịt đổi sang màu đỏ lạ.

Trước đó, trưa 19-3, gia đình ông Quế có mua 0,4kg thịt heo nạc. Sau khi luộc xong, thịt vẫn chín trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ đồ ăn cất giữ. Tuy nhiên đến trưa 20-3, khi mang thịt ra để ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều điểm nốt đỏ tươi bất thường, sau đó chuyển sang màu đỏ rực.

Tương tự, gia đình bà Sâm mua cùng hàng thịt với ông Quế, khi mua phần xương sườn và thịt đều tươi bình thường, do không ăn hết bà đem cất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đến sáng 21-3, khi bà đưa ra để kiểm tra thì phát hiện thấy cả xương lẫn thịt đều chuyển màu đỏ lạ.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc