“Thợ săn cá sấu” Steve Irwin tử nạn

Steve Irwin, nhà môi trường, nhà bảo vệ động vật hoang dã nổi tiếng với biệt danh “thợ săn cá sấu”, đã tử nạn ngày 4-9 vì bị cá đuối gai độc đâm vào ngực  ở ngoài khơi cảng Douglas, Đông Bắc bang Queensland. Irwin có vợ là Terry, người Mỹ, con gái Bindi Sue 8 tuổi và con trai Bob 3 tuổi.

Sinh năm 1962 tại bang Victoria, Steve Irwin thừa hưởng tình yêu động vật bò sát từ cha là Bob Irwin. Năm 1970, gia đình ông chuyển đến Queensland, nơi cha ông mở một công viên bò sát nhỏ ở bờ biển Sunshine. Năm 1991, Irwin nhận quản lý công viên rồi phát triển thành Sở thú Australia và ông làm giám đốc đến nay. Irwin nổi tiếng thế giới từ năm 1992 khi tham gia làm loạt phim truyền hình “Crocodile Hunter” (Thợ săn cá sấu).

Mới đây Chính phủ Australia phải hủy bỏ kế hoạch cho du khách săn cá sấu ở phía Bắc nước này do bị ông phản đối dữ dội.

TH.NG. (Theo ABC, Daily Telegraph)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.