Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm CAC

Thông qua tiêu chuẩn thực phẩm mới

Ngày 10-7, kết thúc kỳ họp hàng năm tại Roma, Italia, 133 thành viên  tham dự Hội nghị hàng năm do Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm (CAC) tổ chức,  đã đồng nhất thông qua 44 tiêu chuẩn thực phẩm mới và đưa ra những biện pháp để xác lập các quy định về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới. CAC do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông Lương của LHQ (FAO) thành lập năm 1963.

Các quy định mới của CAC đưa ra nhằm cắt giảm lượng salmonella và campylobacter, hai loại khuẩn đang gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn ra trên toàn thế giới. Đồng thời, tiêu chuẩn mới sẽ giúp các quốc gia thuận lợi hơn trong quá trình phân tích, xét nghiệm để nhanh chóng loại bỏ những thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người.

Trong cuộc họp, CAC cũng thông qua các biện pháp nhằm giảm nguy cơ nhiễm Ochratoxin A, một loại độc tố có hại cho thận, thường nảy sinh trong quá trình sản xuất rượu vang; xem xét lại công thức chế biến sữa dành cho trẻ em và sửa đổi tiêu chuẩn về trứng và các sản phẩm trứng nhằm ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

P.N. (Theo AllAfrica)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.