Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm CAC

Thông qua tiêu chuẩn thực phẩm mới

Ngày 10-7, kết thúc kỳ họp hàng năm tại Roma, Italia, 133 thành viên  tham dự Hội nghị hàng năm do Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm (CAC) tổ chức,  đã đồng nhất thông qua 44 tiêu chuẩn thực phẩm mới và đưa ra những biện pháp để xác lập các quy định về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới. CAC do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông Lương của LHQ (FAO) thành lập năm 1963.

Các quy định mới của CAC đưa ra nhằm cắt giảm lượng salmonella và campylobacter, hai loại khuẩn đang gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn ra trên toàn thế giới. Đồng thời, tiêu chuẩn mới sẽ giúp các quốc gia thuận lợi hơn trong quá trình phân tích, xét nghiệm để nhanh chóng loại bỏ những thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người.

Trong cuộc họp, CAC cũng thông qua các biện pháp nhằm giảm nguy cơ nhiễm Ochratoxin A, một loại độc tố có hại cho thận, thường nảy sinh trong quá trình sản xuất rượu vang; xem xét lại công thức chế biến sữa dành cho trẻ em và sửa đổi tiêu chuẩn về trứng và các sản phẩm trứng nhằm ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

P.N. (Theo AllAfrica)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.