Thông tin tuyên truyền về thành tựu đảm bảo quyền con người

(SGGP).- Trong 2 ngày 25 và 26-10, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Ban Chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ, Bộ Thông tin - Truyền thông và Ban chỉ đạo về nhân quyền tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền thành tựu đảm bảo quyền con người trên báo chí ở Việt Nam hiện nay”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, nhấn mạnh: Trong những năm qua, Việt Nam đã có sự phát triển đáng ghi nhận về kinh tế, xã hội, văn hóa, quyền của người dân từng bước được đảm bảo, phát huy. Cùng với sự phát triển của đất nước, báo chí Việt Nam đã có những bước trưởng thành vượt bậc, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của dư luận xã hội và có những đóng góp quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam, đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; tích cực tham gia đấu tranh chống quan điểm sai trái, lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền của các thế lực thù địch chống phá nhà nước… Tuy nhiên, trước tình hình thế giới phát triển nhanh chóng, sâu sắc và phức tạp, công tác thông tin tuyên truyền thành tựu đảm bảo quyền con người trên báo chí ở Việt Nam chưa thật sự được quan tâm, chú trọng đúng mức...

Tại hội thảo, các chuyên gia đã trình bày tham luận về quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về quyền con người; vấn đề quyền con người trong quan hệ quốc tế; việc thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam trong việc thúc đẩy quyền con người; vấn đề quyền con người trong công tác thông tin đối ngoại… Các đại biểu cũng đã trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm, nghiệp vụ báo chí trong lĩnh vực quyền con người. 

B. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm

Theo TTXVN, ngày 27-7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ KH-CN, Bộ TT-TT và Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tham dự phiên họp trực tuyến trong khuôn khổ “Hội nghị trù bị cho Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống lương thực thực phẩm” của Liên hiệp quốc.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP