Thông xe nhánh N2 hầm chui An Sương để giảm ùn tắc cửa ngõ Tây Bắc

SGGPO
7 giờ 30 ngày 15-7, nhánh hầm N2 thuộc dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương (quận 12, TPHCM) chính thức được thông xe. Hầm chui này được kỳ vọng sẽ giải quyết ùn tắc tại cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

7 giờ 30 ngày 15-7 xe được phép lưu thông vào nhánh đường hầm hướng từ Tây Ninh vào TPHCM tại nút giao thông An Sương

7 giờ 30 ngày 15-7 xe được phép lưu thông vào nhánh đường hầm hướng từ Tây Ninh vào TPHCM tại nút giao thông An Sương

Hiện tại, hầm chui An Sương cơ bản đã hoàn thành, những hạng mục còn lại bao gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh và đảo tròn trung tâm tại nút giao thông sẽ tiếp tục được thi công và hoàn thành vào tháng 9 năm nay.

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM Lương Minh Phúc cho biết, hiện nhánh N2 của dự án xây dựng hầm chui nút giao thông An Sương (Quốc lộ 1, Quốc lộ 22 và đường Trường Chinh thuộc quận 12 và huyện Hóc Môn) dài 385m đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo Ban Quản lý dự án, từ ngày 15-7, nút giao thông An Sương sẽ là nút giao thông 3 tầng, với tầng hầm cho xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh qua Quốc lộ 22 và ngược lại. Tầng giữa trên mặt bằng nút giao có đảo tròn trung tâm, kết hợp hệ thống đèn tín hiệu giao thông cho các xe đi vào vòng xuyến rẽ trái, rẽ phải về các hướng. Còn tầng trên cùng là cầu vượt cho xe đi thẳng theo hướng Quốc lộ 1.

Dự án hoàn thành giúp giảm giao cắt và xung đột giữa các luồng xe đi lại qua khu vực. Nhờ đó, tình hình giao thông qua lại cửa ngõ Tây Bắc TP sẽ ổn định hơn, giảm ùn tắc, các phương tiện sẽ lưu thông an toàn hơn.

Thông xe nhánh N2 hầm chui An Sương để giảm ùn tắc cửa ngõ Tây Bắc ảnh 1 Xe lưu thông qua nhánh hầm N2 
Cũng theo Ban QLDA các hạng mục còn lại của công trình như các vị trí cải tạo vỉa hè, cải tạo mảng xanh, hoàn thiện mặt đường khu vực vòng xoay An Sương (phía trên đỉnh hầm)... tiếp tục được các đơn vị tập trung triển khai thi công để hoàn thành toàn bộ trong tháng 9-2020.
Dự án này bao gồm nhánh N1, hướng từ trung tâm TP đi huyện Củ Chi, dài 445m đã hoàn thành thông xe vào tháng 3-2018. Nhánh hầm này sau khi được thông xe đã giải quyết tốt giao thông hướng từ đường Trường Chinh và quốc lộ 22. Nhánh N2, hướng từ huyện Củ Chi đi trung tâm TP, dài 385m, đã thi công xong 11/18 đốt hầm từ tháng 12-2018, sau đó phải tạm ngưng thi công chờ giải phóng mặt bằng.
Đây là dự án trọng điểm của TPHCM, nằm ở khu vực cửa ngõ Tây Bắc của TP, nơi giao lưu giữa 2 tuyến đường huyết mạch là Quốc lộ 1 và Quốc lộ 22; được xem là điểm đen về tai nạn giao thông trong nhiều năm qua do mật độ xe tải, xe container lưu thông qua đoạn rất đông.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.