Thông xe tiếp 25km cao tốc Nội Bài - Lào Cai

* Khởi công xây dựng hầm chui quốc lộ 6

(SGGP). - Ngày 28-6, tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Bộ GTVT đã tổ chức thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm thời 25km tiếp theo của dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc gói thầu xây lắp A3.

Gói thầu xây lắp A3 do nhà thầu POSCO E&C (Hàn Quốc) thi công với giá trị xây lắp là 2.385 tỷ đồng. Theo thiết kế, gói A3 có quy mô 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, 19 công trình cầu trong đó có một cầu lớn vượt sông Hồng dài 855m và nhiều công trình phụ trợ. Như vậy, tính đến nay, đã có 6/8 gói thầu tương ứng với gần 175/245km của dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được thông xe và đưa vào khai thác. Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, việc sớm đưa vào khai thác các đoạn tuyến của cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã góp phần giảm tải áp lực giao thông và tai nạn giao thông cho tuyến quốc lộ 2, quốc lộ 2B và quốc lộ 32C, nâng cao chất lượng giao thông trong khu vực các tỉnh Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông trên đường cao tốc trong quá trình khai thác, chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam VEC cho biết, sẽ tổ chức giao thông hợp lý đồng thời tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án. VEC cũng cho biết, với tiến độ như hiện nay, dự án sẽ về đích vào tháng 8-2014.

* Sáng 28-6, Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án Thăng Long và các nhà thầu đã tiến hành động thổ xây dựng hầm chui quốc lộ 6 thuộc Dự án Vành đai 3 Hà Nội giai đoạn 2, đoạn Mai Dịch - Bắc hồ Linh Đàm. Hầm chui quốc lộ 6 nằm trong khu vực nút giao Thanh Xuân hiện tại, được xây dựng dọc đường Nguyễn Trãi theo hướng Ngã Tư Sở đi Hà Đông, kết cấu mặt đường bê tông nhựa, mặt cắt ngang 4 làn xe, tổng chiều dài hầm và đường dẫn vào hầm là 980m, tổng mức đầu tư hơn 551 tỷ đồng. Nhà thầu thi công là Liên danh Công ty Kỹ thuật và xây dựng Hanshin và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) với thời gian thực hiện hợp đồng là 18 tháng.

Theo Bộ GTVT, đây là công trình đặc biệt quan trọng, nằm trong khu vực trung tâm Hà Nội, phương tiện tham gia giao thông lớn, do đó các nhà thầu phải tổ chức thi công nhanh gọn, phối hợp chặt với chủ đầu tư, nhà thầu dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông để đảm bảo tiến độ, đồng thời phải đặc biệt lưu tâm đến công tác đảm bảo ATGT, không để ảnh hưởng đến người dân và các phương tiện tham giao thông.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác