Thu 1.600 đơn vị máu trong ngày Chủ nhật đỏ tại TPHCM

SGGPO
Ngày 21-1, gần 3.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường học, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn TPHCM đã tham gia hiến máu tình nguyện ngày Chủ nhật đỏ lần thứ 10 năm 2018 do Báo Tiền phong phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Truyền máu Huyết học Trung ương tổ chức tại trường Đại học Văn Hiến.

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Ông Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó Trưởng Ban tổ chức ngày Chủ nhật đỏ năm 2018 cho biết, xuất phát từ thực tế trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán nguồn máu dự trữ của quốc gia và tại các bệnh viện luôn khan hiếm, năm 2009, báo Tiền Phong đã khởi xướng ngày Chủ nhật đỏ tại Hà Nội và thu được 96 đơn vị máu. Đến nay, sau 9 lần tổ chức, ngày Chủ nhật đỏ đã thu được 700.000 đơn vị máu và đã thực sự trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội thiết thực được tổ chức khắp trên cả nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, chương trình ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 được tổ chức từ ngày 10-12-2017 đến ngày 28-1-2018 với trên 60 điểm đăng ký hiến máu tại 33 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Dự kiến, sẽ có khoảng 150.000 người tham dự và thu được khoảng 35.000 đơn vị máu.

Riêng trong sáng 21-1, tại TPHCM đã thu được gần 1.600 đơn vị máu. Trước đó, Ban tổ chức cũng  phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM  tham gia lấy máu ở nhiều địa điểm khác nhau và thu được hơn 15.000 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).