Thu 1.600 đơn vị máu trong ngày Chủ nhật đỏ tại TPHCM

SGGPO
Ngày 21-1, gần 3.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường học, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn TPHCM đã tham gia hiến máu tình nguyện ngày Chủ nhật đỏ lần thứ 10 năm 2018 do Báo Tiền phong phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Truyền máu Huyết học Trung ương tổ chức tại trường Đại học Văn Hiến.

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Ông Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó Trưởng Ban tổ chức ngày Chủ nhật đỏ năm 2018 cho biết, xuất phát từ thực tế trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán nguồn máu dự trữ của quốc gia và tại các bệnh viện luôn khan hiếm, năm 2009, báo Tiền Phong đã khởi xướng ngày Chủ nhật đỏ tại Hà Nội và thu được 96 đơn vị máu. Đến nay, sau 9 lần tổ chức, ngày Chủ nhật đỏ đã thu được 700.000 đơn vị máu và đã thực sự trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội thiết thực được tổ chức khắp trên cả nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, chương trình ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 được tổ chức từ ngày 10-12-2017 đến ngày 28-1-2018 với trên 60 điểm đăng ký hiến máu tại 33 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Dự kiến, sẽ có khoảng 150.000 người tham dự và thu được khoảng 35.000 đơn vị máu.

Riêng trong sáng 21-1, tại TPHCM đã thu được gần 1.600 đơn vị máu. Trước đó, Ban tổ chức cũng  phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM  tham gia lấy máu ở nhiều địa điểm khác nhau và thu được hơn 15.000 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Trái ngọt từ chương trình Sữa học đường

Trải qua hơn 10 năm thực hiện chương trình Sữa học đường, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã bước đầu ghi nhận có sự cải thiện đáng kể về dinh dưỡng, sức khoẻ và tầm vóc của trẻ em.

Thuốc