Thu giữ 250kg nguyên liệu trà sữa trân châu quá hạn sử dụng

(SGGPO). - Ngày 15-8, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại số nhà 25 phố Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, phát hiện 250 kg nguyên liệu làm trà sữa trân châu đã quá hạn sử dụng hơn 3 tháng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, thu giữ số nguyên liệu trên và xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở.

Như vậy, trong khi các cơ quan chức năng còn chưa có kết luận về việc trà sữa trân châu có hàm lượng polymer quá mức cho phép hay không, thì ở Hà Nội vẫn có cửa hàng bán trà sữa trân châu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

T.KIÊN

Thông tin liên quan :

>> Hà Nội sẽ kiểm tra chất lượng trà sữa trân châu
>> Trà sữa trân châu có thể gây bệnh
>> Đình chỉ một cơ sở sản xuất hạt trân châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).