Thủ tướng chỉ thị tiết kiệm xăng dầu

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng sử dụng xăng dầu lãng phí, kém hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải vừa ban hành Chỉ thị số 26 về việc tăng cường tiết kiệm trong tiêu dùng xăng dầu.

Theo Chỉ thị trên, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước (NSNN) phải rà soát lại nhiệm vụ, bố trí và tổ chức hợp lý công việc để giảm mức tiêu dùng xăng dầu ít nhất là 10% so với mức tiêu dùng xăng dầu năm 2004, và coi đây là nhiệm vụ phải thực hiện của cơ quan, đơn vị mình.

Cũng trong quý 3 năm 2005, Bộ Tài chính phải tiến hành tổng kiểm tra về tình hình mua sắm, sử dụng xe công của các cơ quan, đơn vị sử dụng NSNN; xử lý nghiêm, kịp thời, đúng thẩm quyền các trường hợp vi phạm chế độ Nhà nước quy định.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính xây dựng và báo cáo về lộ trình đưa giá bán xăng dầu trong nước tương ứng với giá xăng dầu trên thế giới; đánh giá tác động và ảnh hưởng đối với hoạt động sản xuất, phục vụ cũng như toàn bộ nền kinh tế; đề xuất biện pháp thực hiện cụ thể nhằm giảm dần, tiến tới NSNN không phải bù lỗ cho tiêu dùng ở thị trường trong nước. 

HÀM YÊN – NAM QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế