Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Ngành dệt may cần đảm bảo việc làm cho người lao động

Ngày 23-2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Chính phủ đã làm việc với tập đoàn và Hiệp hội Dệt May Việt Nam nhằm tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong sản xuất, xuất khẩu và giải quyết việc làm cho người lao động. Tham dự có các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Trương Vĩnh Trọng và Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các bộ, ngành chức năng.

Báo cáo Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam Lê Quốc Ân cho biết, trong bối cảnh hết sức khó khăn nhưng năm 2008, ngành dệt may Việt Nam vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu 9,1 tỷ USD, tăng 17% so với năm 2007.

Tại cuộc họp, các thành viên Chính phủ đều cho rằng, lợi thế rất lớn của ngành dệt may Việt Nam là xuất khẩu và giải quyết việc làm, trong đó xuất khẩu chiếm 65% tỷ trọng doanh thu, đứng thứ 10 trong các quốc gia trên thế giới về xuất khẩu mặt hàng này và giải quyết việc làm lớn nhất trong các ngành công nghiệp (2 triệu lao động). Do vậy, các chính sách hỗ trợ thêm về xúc tiến thương mại và các chính sách trợ giúp cho người lao động, đầu tư, nội địa hóa là rất cần thiết giúp ngành vượt qua khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế thế giới suy giảm.

Chia sẻ khó khăn của ngành dệt may trước bối cảnh nền kinh tế thế giới suy giảm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Hiệp hội Dệt may cố gắng đoàn kết chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn duy trì sản xuất, xuất khẩu và giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là các mục tiêu và giải pháp cụ thể về xuất khẩu và tiêu thụ nội địa nhằm tạo thêm việc làm và thu nhập cho người lao động.

Về kế hoạch phát triển năm 2009, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Dệt May Việt Nam bám sát chiến lược đã phê duyệt, phấn đấu năm 2020 đạt doanh thu xuất khẩu 25 tỷ USD và giải quyết việc làm cho 5 triệu lao động.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế