Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Trang bị cho quân đội đi nhanh vào hiện đại

Ngày 13-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và kiểm tra công tác trực ban huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64, Sư đoàn Phòng không 361, Quân chủng Phòng không Không quân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và kiểm tra chế độ trực ban, sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64.

Là đơn vị bảo vệ vùng trời của thủ đô và miền Bắc, trong những năm qua, Sư đoàn Phòng không 361 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

Đoàn tên lửa phòng không 64 được trang bị đồng bộ tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU 1 có thể tiêu diệt tất cả các phương tiện tập kích đường không hiện đại của đối phương không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai như: các loại máy bay chiến lược và chiến thuật, ngay cả máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2A, máy bay ném bom chiến lược B52 G, H… đồng thời tiêu diệt các loại tên lửa hành trình dạng Tomahowk, tên lửa đạn đạo chiến lược, chiến dịch, chiến thuật ở mọi giải độ cao và vận tốc, ngay cả trong mọi điều kiện có nhiễu cường độ lớn và các thủ đoạn kỹ chiến thuật... Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU 1 có khả năng phát hiện mục tiêu ở cự ly 300km, diệt mục tiêu từ cự ly từ 5 - 150km trên độ cao từ 10 - 27.000m...

Kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại Đoàn tên lửa phòng không 64, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc, đi nhanh vào chính quy hiện đại của lực lượng phòng không, không quân để sẵn sàng bảo vệ vững chắc bầu trời của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng luôn sẵn sàng tinh thần chiến đấu cao trong mọi tình huống, trước hết là làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại và huấn luyện chiến đấu. Theo đó, cán bộ chỉ huy, chiến sĩ cần tiếp tục nâng cao trình độ, làm chủ tốt công nghệ, kỹ thuật hiện đại, thuần thục các phương án tác chiến, giành thế chủ động trong mọi tình huống… Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính trị tư tưởng, xây dựng đơn vị vững mạnh. Đảng, Nhà nước hết sức cố gắng trang bị cho quân đội đi thẳng vào hiện đại phù hợp với khả năng của đất nước.

Khẳng định Chính phủ đã và đang hết sức cố gắng bảo đảm công tác hậu cần, cải thiện đời sống cho cán bộ chiến sĩ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Sư đoàn 361 và Đoàn tên lửa 64 chú trọng làm tốt công tác hậu cần, đảm bảo nhà ở, chế độ lương để cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ yên tâm công tác, phục vụ lâu dài trong quân đội.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP