Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ

SGGPO
Tiếp tục chuyến công tác tại ĐBSCL, chiều 10-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương đã đến dự khánh thành Trường Đại học FPT ở Cần Thơ.

Thủ tướng thực hiện nghi thức khánh thành Đại học FPT Cần Thơ. Ảnh: VGP

Thủ tướng thực hiện nghi thức khánh thành Đại học FPT Cần Thơ. Ảnh: VGP

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, dự án Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT, là tổ hợp giáo dục – công nghệ cao đầu tiên tại khu vực ĐBSCL, có vốn đầu tư 1.170 tỷ đồng.

Dự án có qui mô 17,4ha, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của 10.000 sinh viên đại học và 5.000 cán bộ nhân viên.

Tính đến tháng 7-2018, khu Tổ hợp Đại học và Công viên phầm mềm FPT tại Cần Thơ đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động, với số vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ ảnh 1 Thủ tướng và các đại biểu tại lễ khánh thành Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ. Ảnh: VGP
Theo kế hoạch, năm 2019, dự án tiếp tục triển khai xây dựng tòa nhà Gama với diện tích sử dụng 12.000 m2, trường THPT nội trú, khu ký túc xá, tòa nhà căn tin, các khu thể thao và xây dựng công viên phần mềm FPT…

Tổ hợp Đại học và công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ là công trình thứ 4 thuộc mô hình Tổ hợp đại học và Công viên phần mềm của Tập đoàn FPT (3 công trình trước đó của FPT được xây dựng ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây tại khuôn viên nhà trường 

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, vui mừng khi Tập đoàn FPT triển khai dự án rất nhanh chóng và sớm đưa vào hoạt động; qua đó góp phần phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin cho TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL. Chính quyền TP Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn FPT tiếp tục triển khai nhiều công trình khác và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Tập đoàn FPT nói chung và Đại học FPT nói riêng đã mở rộng mạng lưới đào tạo trên cả nước, lập được những thành tích ấn tượng trong thời gian qua.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở Đại học FPT Cần Thơ

Chính phủ đánh giá cao mô hình dự án xây dựng Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm, gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu kiến thức trên giảng đường, thực hành kỹ năng thực tiễn trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp dành cho sinh viên CNTT, cũng như các ngành khác của Trường Đại học FPT.

Thủ tướng đánh giá, đây là mô hình hiệu quả đối với đào tạo theo công nghệ mới, nhất là công nghệ 4.0, giúp sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn.

Thủ tướng nhắc nhở tập thể FPT cần có khát vọng, tầm nhìn, đặt mục tiêu trở thành một trường đại học lớn, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, công nghệ hàng đầu ở Việt Nam. Trong đó, phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ phải là nơi cung cấp nguồn nhân lực về khoa học công nghệ, đặc biệt là nhân lực số cho các lĩnh vực có tăng trưởng cao như nông nghiệp, công nghệ cao, du lịch… của vùng ĐBSCL…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục