Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch FedEx Express

Chiều 6-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith đang thăm, làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith đang thăm, làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng Chính phủ cho biết, Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hoa Kỳ. Kim ngạch thương mại hai nước hai năm liên tiếp đạt trên 100 tỷ USD. Hoa Kỳ luôn là một trong những đối tác có đầu tư quan trọng nhất tại Việt Nam, nằm trong nhóm 10 nước lớn nhất mà doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư.

Đặc biệt, tháng 9-2023, Việt Nam và Hoa Kỳ đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện, tạo không gian và động lực mới cho hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Từ sau khi hai nước nâng cấp quan hệ, Việt Nam đón nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn, như Google, Apple, Nvidia, Boeing, Amazon… đến tìm hiểu và mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Trong bối cảnh hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới ngày càng gia tăng, Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng dịch vụ vận tải, chuyển phát nhanh của FedEx Express tại Việt Nam cũng như toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển.

Thủ tướng đề nghị FedEx Express nghiên cứu tăng thêm số lượng chuyến bay, quy mô hoạt động vận chuyển hàng hóa và đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển hệ thống cảng hàng không và mạng lưới logistics; mở rộng quan hệ, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho các đối tác Việt Nam trong vận hành và quản lý dịch vụ vận tải, logistics và tham gia cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Thủ tướng cũng đề nghị FedEx Express quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng sân bay Long Thành, cũng như mở rộng hoạt động, đầu tư của FedEx Express tại sân bay này.

Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express cho biết, sau hơn 30 năm FedEx Express vào Việt Nam, Việt Nam trở thành thị trường chính của FedEx Express ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.

Với 36 chuyến bay của FedEx Express mỗi tuần đến và đi từ Việt Nam và là hãng chuyển phát nhanh lớn tại Việt Nam, FedEx Express mong muốn mở rộng đầu tư hoạt động tại Việt Nam; trước mắt, mong muốn duy trì hoạt động kho vận tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tin cùng chuyên mục