Thủ tướng Romania xin nghỉ ốm

Ngày 21-6, Thủ tướng Romania Victor Ponta, người đang bị điều tra về các hành vi rửa tiền và trốn thuế, thông báo sẽ tạm thời gác lại công việc do vấn đề sức khỏe.

Thủ tướng Victor Ponta

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Facebook, vị Thủ tướng 42 tuổi này cho biết ông sẽ xuất viện vào ngày 21-6 sau ca phẫu thuật đầu gối và ông cần vài tuần nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe. Hiện ông Ponta đang điều trị một chấn thương đầu gối tại Thổ Nhĩ Kỳ do chơi bóng rổ. Theo nhiều nguồn tin, ông Ponta đã rời khỏi Romania mà không thông báo với Tổng thống Iohannis.

 Hiện ông đang bị điều tra về các cáo buộc trốn thuế và rửa tiền trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2011 khi ông còn là một luật sư. Ông Ponta trước đó khẳng định ông hoàn toàn vô tội, đồng thời bác bỏ khả năng từ chức. Ông Ponta thông báo sẽ gửi một thư tới Tổng thống Klaus Iohannis để nghị chỉ định Phó Thủ tướng Gabriel Oprea tạm thời thay thế ông “tối đa 45 ngày” theo đúng quy định của Hiến pháp. Vụ việc này đang đẩy Romania vào cuộc khủng hoảng chính trị. 

      Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.