Thủ tướng sẽ dự Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc

Ngày 22-6, Bộ Ngoại giao phát đi thông cáo cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Trung Quốc vào tuần tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính
Thủ tướng Phạm Minh Chính

Theo đó, nhận lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 đến 27-6-2024.

Hội nghị các nhà tiên phong lần thứ 15 của WEF với chủ đề “Các biên giới tăng trưởng tiếp theo” sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 27-6 tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc.

Hơn 1.500 đại biểu là lãnh đạo các quốc gia, tổ chức quốc tế và đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp lớn sẽ thảo luận và đề xuất các giải pháp giúp mở ra các biên giới tăng trưởng tiếp theo cho kinh tế thế giới.

Trước đó, tháng 1-2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của WEF tại Davos, Thụy Sĩ 2024 theo lời mời của Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwab với chủ đề “Tái thiết lòng tin”. Việt Nam là một trong 9 đối tác được WEF đề xuất phối hợp tổ chức Đối thoại Chiến lược Quốc gia với WEF và Thủ tướng Phạm Minh Chính là một trong 8 lãnh đạo các nước có phiên đối thoại riêng với WEF.

Sau hơn 74 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam - Trung Quốc duy trì xu thế phát triển ổn định và đạt nhiều kết quả quan trọng. Giao lưu, tiếp xúc cấp cao diễn ra thường xuyên.

Năm 2024, các hoạt động trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp của Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục diễn ra sôi động, theo nhiều hình thức linh hoạt, cả trên kênh Đảng, Nhà nước và giao lưu nhân dân.

Tin cùng chuyên mục