Thừa Thiên - Huế: Thu hồi hơn 240 triệu đồng vì bán thanh lý cơ sở trường mầm non không đúng quy định

SGGPO
Sai phạm tại UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế là việc UBND xã này đã bán tài sản công không đúng quy định của pháp luật.

Trường mầm non Xuân Lập bị lãnh đạo UBND xã Phong Xuân bán sai thẩm quyền. Ảnh: TUẤN MINH

Trường mầm non Xuân Lập bị lãnh đạo UBND xã Phong Xuân bán sai thẩm quyền. Ảnh: TUẤN MINH

Ngày 7-3, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, huyện vừa ban hành quyết định thu hồi số tiền 240.500.000 đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công xảy ra tại UBND xã Phong Xuân.

Đồng thời, yêu cầu trong thời hạn 30 ngày, UBND xã Phong Xuân có trách nhiệm chuyển số tiền phải thu hồi trên vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra huyện tại Kho bạc Nhà nước Phong Điền.

Ông Nguyễn Văn Xảo, Chánh Thanh tra huyện Phong Điền cho biết, sai phạm tại UBND xã Phong Xuân là việc UBND xã này đã bán tài sản công không đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, lãnh đạo xã này đã bán thanh lý tài sản là cơ sở trường mầm non trái thẩm quyền.

Theo tìm hiểu của PV SGGP Online, vào năm 2011, UBND xã Phong Xuân đã tổ chức bán đấu giá, thanh lý tài sản khu đất tại một điểm trường mầm non của xã cho một người dân với giá hơn 100 triệu đồng. Thời điểm này, ông Trần Văn Cân đang đương chức Chủ tịch UBND xã Phong Xuân.

Sau khi nhận được phản ánh vụ việc, Thanh tra huyện Phong Điền đã vào cuộc xác minh, chỉ ra nhiều sai phạm của ông Cân và một số người có liên quan đến việc quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn. Trên cơ sở đó, chánh thanh tra huyện đã có kiến nghị UBND huyện Phong Điền thu hồi số tiền hơn 240.500.000 đồng sai phạm.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở giết mổ heo chết, mang mầm bệnh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650kg, hầu hết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng xác định, số heo chết đều dương tính với Dịch tả heo châu Phi.

Vụ án

Xét xử vụ án Công ty Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện “xin giữ bí mật về 13 tỷ đồng chi phí cho cá nhân, tổ chức“

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) thừa nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng kêu oan tội "Rửa tiền". Chủ tọa hỏi về 13 tỷ đồng được sử dụng làm gì khi rút ra, bị cáo Mai cho biết là chi trả một số cá nhân, tổ chức và… xin giữ bí mật.