Thừa Thiên - Huế tưng bừng khai hội Đền Huyền Trân

(SGGPO).- Sáng 11-2, Lễ hội Huyền Trân đã được khai mạc tại đền Huyền Trân, núi Ngũ Phong, phường An Tây, thành phố Huế.

Lễ hội này mở đầu cho chuỗi lễ hội văn hóa ở thành phố Huế. Tại lễ hội,  ngoài việc dâng hương cầu nguyện tại đền thờ Huyền Trân, đền thờ Trần Nhân Tông, người dân và du khách còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, tham quan và thưởng thức các sản phẩm nghề truyền thống, món ăn đặc sản địa phương, trò chơi dân gian, lễ hội hoa đăng...

Lễ hội Huyền Trân kéo dài đến ngày 17-2 (15 tháng Giêng - Tân Mão).

Đông đảo người dân và du khách tham gia trẩy hội.

 

Biểu diễn nghệ thuật tại buổi khai mạc Lễ hội Huyền Trân.

  • Làng Sình khai hội vật võ đầu Xuân

Ngày 12-2 (ngày 10 tháng Giêng Tân Mão), làng Sình, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế tưng bừng khai hội vật võ đầu Xuân.

Năm nay, Hội vật làng Sình thu hút hàng trăm đô vật từ khắp nơi trong tỉnh Thừa Thiên - Huế và du khách tham gia. Hội vật đặt tiêu chí tinh thần thượng võ, vui xuân là chính, không nặng về thắng thua, cấm chơi xấu và ra những đòn hiểm... Nhờ vậy, sới vật làng Sình diễn ra rất hào hứng sôi nổi suốt cả ngày. Hội vật truyền thống của làng Sình đã có lịch sử hơn 400 năm và phát triển liên tục cho đến nay. Hội vật làng Sình là năm nay thu hút hàng vạn người tham gia.

Các đô vật đang tranh tài.

Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.