Thúc đẩy giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Chiều 30-6, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quân sự Seongnam ở thủ đô Seoul, bắt đầu thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo và phu nhân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Quan chức Hàn Quốc đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân tại sân bay quân sự Seongnam, tỉnh Gyeonggi. Ảnh: TTXVN
Quan chức Hàn Quốc đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân tại sân bay quân sự Seongnam, tỉnh Gyeonggi. Ảnh: TTXVN

Gắn kết quan hệ hai nước

Theo TTXVN, ngay sau khi tới thủ đô Seoul, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ những người bạn Hàn Quốc có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Dự cuộc gặp mặt có 70 đại biểu Hàn Quốc đại diện cho các hội đoàn, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức nhân dân của Hàn Quốc và các cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Vui mừng được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Hàn Quốc, những người bạn Hàn Quốc bày tỏ ngưỡng mộ bước phát triển vượt bậc của Việt Nam trong thời gian qua. Khẳng định mỗi người dân Hàn Quốc đều có tình cảm tốt đẹp đối với đất nước và con người Việt Nam, những người bạn Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển; đồng thời là cầu nối góp phần vun đắp quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày một tốt đẹp hơn.

Trong không khí thân mật, chân tình, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn, chúc mừng tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới những người bạn Hàn Quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn các tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đã bền bỉ, không ngừng nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả cao, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa nhân dân và doanh nghiệp hai nước, góp phần gắn kết, tạo nền tảng xã hội vững chắc cho quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ trong suốt thời gian qua.

Trên tinh thần “đã yêu quý rồi thì yêu quý nhiều hơn nữa”, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc tiếp tục dành tình cảm cho Việt Nam; chuyển tình cảm thành những dự án, chương trình hợp tác cụ thể. Thủ tướng cũng mong muốn người dân, các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục đầu tư, làm ăn, sinh sống tại Việt Nam; khẳng định họ sẽ được đối xử công bằng, bình đẳng, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng.

Ghi nhận đóng góp của kiều bào

Chiều tối cùng ngày, tại thủ đô Seoul, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

A1g.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Biểu dương đại sứ quán luôn là ngôi nhà ấm áp với kiều bào, cán bộ sứ quán luôn đặt mình vào địa vị của bà con để giải quyết các công việc, đáp ứng các yêu cầu với tình cảm thân thiết, nhất là khi bà con gặp khó khăn, vướng mắc; với phương châm Đại sứ quán là nhà của người xa xứ, Thủ tướng yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phải luôn quan tâm, chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, trên tinh thần “bà con như là người thân, công việc của bà con cũng như công việc của nhà mình”; lập kênh liên hệ phù hợp để kết nối cộng đồng, xử lý các vấn đề liên quan bà con.

Cho rằng sự thành công của người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Hàn Quốc cũng là sự thành công của đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, các vấn đề mà bà con quan tâm, đề xuất đang được các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ tích cực phối hợp với các cơ quan của Quốc hội xem xét, trên tinh thần “những gì có lợi cho bà con, cho đất nước và cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc thì hết sức làm; những gì có hại cho bà con, cho đất nước và cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc thì hết sức tránh”.

Tin cùng chuyên mục