Thúc đẩy quan hệ hợp tác tiềm năng với Hoa Kỳ

Ngày 17-10, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Susan Burns chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại TPHCM. 

Tại cuộc gặp, đồng chí Nguyễn Văn Nên thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ Hoa Kỳ trong giai đoạn Thành phố trải qua đại dịch Covid-19 cam go, khốc liệt nhất.

Nhận nhiệm vụ trong bối cảnh tích cực và nhiều triển vọng sau đại dịch, đồng chí Nguyễn Văn Nên hy vọng bà Susan Burns, vốn là một người có kinh nghiệm ngoại giao và từng đảm nhiệm vị trí quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ ngoại giao Đối tác toàn diện giữa hai nước thêm phần khắng khít, đặc biệt năm 2023 là kỷ niệm 10 năm Ngày thiết lập mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cam kết tháo gỡ mọi vướng mắc, tạo mọi điều kiện để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển tốt đẹp, nâng mối quan hệ xứng tầm với tiềm năng và kỳ vọng.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác tiềm năng với Hoa Kỳ ảnh 1
Thúc đẩy quan hệ hợp tác tiềm năng với Hoa Kỳ ảnh 2
Thúc đẩy quan hệ hợp tác tiềm năng với Hoa Kỳ ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Susan Burns. Ảnh: VIỆT DŨNG

Về phần mình, bà Susan Burns cũng cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ khẩu trang và thiết bị y tế cho Hoa Kỳ vào thời điểm rất khó khăn của dịch Covid-19 vào năm 2020.

Bên cạnh việc nhấn mạnh thương mại sẽ là một trong những ưu tiên, bà Susan Burns cũng cho biết trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy giúp đỡ Việt Nam đạt được mục tiêu trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và năng lượng sạch.

Bà đồng cảm với những chia sẻ của Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng thời hy vọng hai bên sẽ góp phần nâng tầm mối quan hệ đối tác toàn diện lên Đối tác chiến lược. 

Hai bên tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác trong những lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, giáo dục…

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chúc Tổng lãnh sự Susan Burns nhiều sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành sứ mệnh trong nhiệm kỳ của mình một cách ấn tượng nhất. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.