Thuốc trúng thầu không được cao hơn giá bán buôn

(SGGP).- Đó là một trong những nội dung chính của Thông tư liên tịch số 01/2012/TTLT-BYT-BTC của Bộ Y tế và Bộ Tài chính hướng dẫn đấu thầu mua thuốc trong các cơ sở y tế có hiệu lực từ ngày 1-6. 
 
Theo đó, giá trúng thầu của từng mặt hàng thuốc không được cao hơn giá của mặt hàng thuốc đó trong kế hoạch đấu thầu đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong trường hợp phải đảm bảo nhu cầu thuốc cho điều trị thì thủ trưởng đơn vị được xem xét chọn nhà thầu nhưng giá thuốc trúng thầu không vượt giá tối đa của mặt hàng thuốc đó được công bố tại thời điểm gần nhất của Bộ Y tế. 
 
Nếu mặt hàng thuốc đó chưa được công bố giá tối đa thì chỉ xét duyệt khi mặt hàng thuốc đó có giá không được cao hơn giá bán buôn kê khai hoặc kê khai lại đang còn hiệu lực.

TG. LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.

Tư vấn dinh dưỡng