Thượng viện Mỹ “cứu” chính phủ

Hãng AP ngày 28-9 đưa tin, sau một tuần thảo luận cam go, với 54 phiếu thuận và 44 phiếu chống, Thượng viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời trị giá 986 tỷ USD nhằm cấp kinh phí hoạt động cho chính phủ nước này đến ngày 15-11. Dự luật sẽ được đệ trình cho Hạ viện xem xét.

Dự luật được thông qua chỉ vài ngày trước thời điểm Chính phủ Mỹ có thể phải ngừng hoạt động vì hết kinh phí. Dự luật này đã loại bỏ những ngôn từ trong bản dự thảo đã được Hạ viện, do đảng Cộng hòa lãnh đạo, thông qua trước đó nhằm chặn khoản tiền dành cho chương trình chăm sóc y tế do Tổng thống Barack Obama đề xuất (Obamacare).

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.