Tịch thu hơn 11.000 mũ bảo hiểm nhập lậu, giả, không hợp chuẩn

(SGGPO).- Chiều 26-6, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm, QLTT TP đã tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh mũ bảo hiểm.

Kết quả đã kiểm tra 276 vụ, trong đó có 140 vụ buôn bán mũ bảo hiểm xuất xứ Trung Quốc nhập lậu, 52 vụ sản xuất, buôn bán mũ bảo hiểm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, số vụ vi phạm còn lại do không đăng ký kinh doanh, sản xuất không thực hiện chứng nhận hợp quy, không niêm yết giá, mũ nhập khẩu không có nhãn phụ tiếng Việt, vi phạm về quản lý hóa đơn và kế toán. Đã xử phạt 218 vụ với số tiền phạt hơn 319 triệu đồng, tịch thu hơn 11.000 mũ bảo hiểm nhập lậu, giả, không hợp chuẩn.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn