Tịch thu hơn 40.000 lít rượu vi phạm

(SGGP).- Ngày 3-4, Bộ Công thương cho biết, sau khi có 2 chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc siết lại trật tự quản lý kinh doanh và sản xuất rượu trên địa bàn cả nước trước thực trạng ngộ độc và mất an toàn thực phẩm, sau 2 tuần ra quân kiểm tra 966 vụ, xử lý 491 vụ vi phạm; tạm giữ 40.176 lít rượu, 1.431 chai rượu các loại vi phạm (trị giá tiền hàng vi phạm là hơn 734 triệu đồng).

Tổng mức tiền phạt là gần 1,1 tỷ đồng. Khó khăn hiện nay là tại các địa phương chưa được bố trí nguồn ngân sách cho công tác quản lý an toàn thực phẩm nên công tác kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm hoặc lấy mẫu test nhanh hàm lượng methanol có trong rượu chưa được thực hiện đầy đủ. Nhiều địa phương thiếu cán bộ chuyên trách nên việc hướng dẫn, vận động cơ sở chưa được thường xuyên, thiếu sâu sát. Các hoạt động kiểm tra, giám sát sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận