Tiêm chủng đầy đủ cho trẻ

(SGGP). - Đây là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đưa ra tại lễ tổng kết chiến dịch tiêm chủng vaccine sởi - rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi do Bộ Y tế tổ chức ngày 7-8 tại Hà Nội.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, sau hơn 10 tháng thực hiện, chiến dịch đã thành công với kết quả rất đáng khích lệ. Khoảng 20 triệu trẻ trong độ tuổi trên đã được tiêm chủng vaccin sởi - rubella với tỷ lệ trên 98%; đến nay 100% số huyện đều đạt tỷ lệ tiêm trên 95%; đối với quy mô xã, chỉ còn 23 xã vùng sâu, vùng xa của 5 tỉnh miền núi chưa đạt đến 95%. Qua chiến dịch ghi nhận 15.866 trường hợp phản ứng nhẹ thông thường (sốt, đau tại chỗ tiêm, nhức đầu…) chiếm 0,08%, thấp hơn so với thông báo của nhà sản xuất. Kết quả trên đã góp phần khống chế hoàn toàn dịch sởi tại Việt Nam trong năm 2015

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục kêu gọi mọi người dân, đặc biệt các bà mẹ có con trong độ tuổi tiêm chủng thực hiện tốt phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).