Tiền Giang: Thanh long tiếp tục rớt giá

(SGGP). – Đang cuối vụ, nhưng giá trái thanh long tại tỉnh Tiền Giang liên tục sụt giảm. Hiện thanh long loại tốt nhất, thương lái mua tại vườn giá 2.500 - 3.000 đồng/kg, giảm một nửa so với tháng trước. Với mức giá này nhà vườn trồng thanh long không có lãi.

Theo các thương lái, nguyên nhân giá thanh long giảm mạnh là do chất lượng chưa đồng đều, chưa có thương hiệu nên khả năng cạnh tranh xuất khẩu còn hạn chế… Với trên 3.000 ha thanh long, những năm gần đây, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư nhiều kinh phí cho dự án phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống kênh mương thủy lợi, trợ vốn cho nông dân; đặc biệt là xây dựng mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (nông nghiệp sạch).  

N.TRƯỜNG

Lâm Đồng: Tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp

(SGGP). – Ngày 25-8, tại TP Đà Lạt, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã phối hợp với lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức hội nghị Đầu tư tín dụng nhằm giúp giải quyết một số vướng mắc về nguồn vốn tín dụng và cho vay vốn đầu tư phát triển sản xuất trên địa bàn.

Thống đốc khẳng định: Lâm Đồng là địa bàn ưu tiên vốn và hệ thống các ngân hàng thương mại cam kết đảm bảo đủ nhu cầu vốn để phục vụ cho vay sản xuất kinh doanh. Do nguồn vốn huy động tại chỗ chỉ đạt 64% tổng dư nợ nên đại diện lãnh đạo các ngân hàng thương mại trung ương như NN-PTNT, Đầu tư - phát triển, Công thương cũng đã có kế hoạch điều hòa vốn cho các chi nhánh ở Lâm Đồng tiếp tục xem xét cho vay đầu tư phát triển thủy điện, nhà máy chế biến cà phê xuất khẩu, nông nghiệp công nghệ cao với tổng vốn có thể lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. 

V.PHONG

Các tin, bài viết khác