Tiếp tục quyên góp, chuyển tặng và mua bán sách giáo khoa cũ

* Giáo viên có thể bị hạ bậc thi đua nếu hút thuốc lá nơi công cộng

(SGGPO). – Sáng nay, 20-5, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT trong cả nước tiếp tục chỉ đạo Cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua bán sách giáo khoa cũ ở tất cả các cơ sở giáo dục tại địa phương. Bộ yêu cầu không để học sinh phải bỏ học vì thiếu sách giáo khoa, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở các vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế còn nghèo. Bộ đề nghị các địa phương tiếp tục cuộc vận động này từ ngày 1-6 đến 15-9-2010.

Từ nhiều năm nay, các địa phương trong cả nước đã làm tốt công tác quyên góp, chuyển tặng và mua bán sách giáo khoa cũ vào dịp kết thúc năm học cũ, chuẩn bị bước vào năm học mới giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ sách giáo khoa khi đến trường, được dư luận xã hội đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.

* Bộ GD-ĐT cũng cho hay, hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ 25 đến 31 tháng 5 năm 2010 với chủ đề “Thuốc lá và giới”, ngành GD-ĐT sẽ thực hiện nghiêm quy định xử phạt các hành vi hút thuốc lá/thuốc lào ở lớp học, nhà trẻ, nơi làm việc trong các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục. Đặc biệt, với việc đưa nội dung cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc và tại nơi công cộng vào tiêu chuẩn thi đua của các giáo viên, các thầy cô giáo sẽ hạ bậc thi đua nếu vi phạm hút thuốc lá nơi công cộng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục