Tiêu hủy 25,313 tấn măng tươi sơ chế bằng lưu huỳnh

Ngày 15-10, Ông Lê Văn Nghĩa – Đội Quản lý thị trường số 18 (đóng trên địa bàn huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Đội Quản lý thị trường số 18 đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Na Mèo tổ chức tiêu hủy 25,313 tấn măng tươi có dư lượng lưu huỳnh vượt quá giới hạn cho phép.

(SGGPO).- Ngày 15-10, Ông Lê Văn Nghĩa – Đội Quản lý thị trường số 18 (đóng trên địa bàn huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Đội Quản lý thị trường số 18 đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Na Mèo tổ chức tiêu hủy 25,313 tấn măng tươi có dư lượng lưu huỳnh vượt quá giới hạn cho phép.

Trước đó, ngày 23-9, tại xã Sơn Thủy (Quan Sơn), tổ tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo cùng công an xã Sơn Thủy phát hiện và thu giữ 25,313 tấn măng tươi của ông Hà Văn Liêm (trú tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) đã qua sơ chế, ướp bằng hóa chất độc hại vượt quá quy định cho phép chuẩn bị bán ra thị trường.

Tại cơ quan chức năng, ông Hà Văn Liêm khai nhận để cho măng luôn tươi, đẹp mắt và có thể để nhiều tháng vẫn không bị úng, hôi thối nên đã sơ chế bằng chất lưu huỳnh trong nhiều ngày, sau đó cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh việc buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật trên, ông Hà Văn Liêm còn bị xử phạt hành chính 12.500.000 đồng.

Đ.Hợp 

Tin cùng chuyên mục