Tìm thấy thêm 1 thi thể thợ lặn mất tích khi trục vớt tàu chìm trên sông Lòng Tàu

SGGPO
Đến tối ngày 12-12, các cơ quan chức năng đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân trong số 2 người bị mất tích trước đó khi trục vớt tàu chìm trên sông Lòng Tàu vào ngày 11-12.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: C.T

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: C.T

Liên quan đến vụ “tìm kiếm 2 người mất tích khi trục vớt tàu chìm trên sông Lòng Tàu” như Báo SGGP đã thông tin, tối ngày 12-12, Lãnh đạo Cảng vụ TPHCM cho biết đã tìm thấy thêm 1 thi thể bị mất tích trước đó.

Theo đó, thi thể người mất tích vừa được tìm thấy là anh Lê Đức Hòa (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Định) ở khu vực ngã ba Tắc An Nghĩa, cách hiện trường gần 4km ngược về hướng huyện Nhà Bè, TPHCM - thượng lưu sông Lòng Tàu.

Khi tìm thấy thi thể anh Hoà vẫn còn mặc đồ lặn, trên trang phục có in mã số 12. Thi thể nạn nhân đã được Đơn vị đảm bảo hàng hải Đông Nam bộ bàn giao cho cơ quan chức năng. Đến nay, lực lượng đã tìm được 2 nạn nhân mất tích và 1 người vẫn chưa tìm thấy.

Tìm thấy thêm 1 thi thể thợ lặn mất tích khi trục vớt tàu chìm trên sông Lòng Tàu ảnh 1 Như vậy, lực lượng chức năng đã tìm thấy được 2 thi thể mất tích trong số 3 nạn nhân. Ảnh: C.T

Như báo SGGP đã thông tin, rạng sáng 19-10, tàu Vietsun Integrity chở theo gần 300 container, hành trình từ cảng VICT – TPHCM đi Hải Phòng thì bị chìm trên sông Lòng Tàu, thuộc khu vực thượng lưu mũi An Thạnh, khu vực phao báo hiệu hàng hải số 28 luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu.

Đến 8 giờ 50 ngày 11-12, các công nhân trong lúc tiến hành cẩu một container loại 40 feet chứa giấy lên mặt nước thì phát hiện cửa thùng hàng bị bung ra.  Khi đó, anh Lê Đức Hòa (hỗ trợ lặn) đã xuống nước để cột lại nắp container, nhằm giữ hàng hóa không rơi ra ngoài.

Sau đó, các công nhân khác đứng trên sà lan cẩu thấy anh Hòa bơi ngược ra rồi bị ngất xỉu. Thấy vậy, 4 người trên sà lan cẩu, gồm anh Đoàn Văn Hiếu, Cao Văn Lý, Nguyễn Phúc Hậu và Nguyễn Văn Lâm đã nhảy xuống ứng cứu. Cả 5 người sau đó bơi tới dây neo của sà lan cẩu, tuy nhiên tất cả đều có dấu hiệu khó thở và kiệt sức.

Ít phút sau đó, các anh Lê Đức Hòa, Đoàn Văn Hiếu và Cao Văn Lỹ bị tuột khỏi dây neo rồi mất tích dưới dòng nước. Riêng anh Nguyễn Phúc Hậu và anh Nguyễn Văn Lâm nhờ còn bám dây neo đã được các công nhân khác hỗ trợ cứu lên tàu, nhưng ngất xỉu phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Cần Giờ cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM và 1 số cơ quan có liên quan đã có mặt ở hiện trường tiến hành cứu hộ cứu nạn tìm người mất tích.

Chiều ngày 11-12, lực lượng tìm thấy thi thể anh Cao Văn Lý. Riêng 2 nạn nhân còn lại vẫn chưa tìm thấy thi thể.

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thầu dự án Tropicana Nha Trang bị cấm vào công trường

Nhà thầu dự án Tropicana Nha Trang bị cấm vào công trường

Sáng 3-7, một số nhà thầu đã căn băng rôn yêu cầu ông Trần Xuân Toàn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Miền nhiệt đới Nha Trang – chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Thương mại – Khách sạn – căn hộ du lịch Tropicana Nha Trang không được xâm phạm thiết bị, tài sản của nhà thầu và trả tiền phần tiền còn thiếu cho họ sau nhiều lần trì hoãn.

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Hồi này đi đám cưới đám tiệc, thấy chuyện “dzô dzô” cụng ly chúc tụng bớt hẳn. Đa phần khách mời uống có chừng mực, có người từ chối luôn. Tàn tiệc, ai lỡ uống cũng kêu taxi, xe ôm chớ không dám tự chạy về.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.