Tin tặc tấn công trang web Bộ Quốc phòng Nga

SGGP
Ngày 16-7, trang web của Bộ Quốc phòng Nga đã không hoạt động sau khi hãng TASS đưa tin trang web này đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận vụ việc và cho biết vụ tấn công này từ hải ngoại.

Tin tặc tấn công trang web Bộ Quốc phòng Nga

Cùng ngày, Hàn Quốc cho biết sẽ cùng Mỹ thành lập nhóm công tác chung về an ninh mạng nhằm thúc đẩy hợp tác chống lại các vụ tấn công của tin tặc. Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) có kế hoạch củng cố và hợp nhất các hệ thống cảnh báo tấn công mạng của quân đội và trong lĩnh vực dân sự và công cộng.

Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Suh Hoon dẫn các báo cáo về các vụ tấn công mạng liên tục gần đây ở trong và ngoài nước, nêu rõ: “Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm gia tăng sự phụ thuộc vào không gian mạng, tất cả cơ quan chính phủ cần giám sát và phản ứng mang tính phủ đầu đối với những mối đe dọa an ninh mạng từ các lực lượng không xác định”.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.