Tin tặc tấn công trang web Bộ Quốc phòng Nga

SGGP
Ngày 16-7, trang web của Bộ Quốc phòng Nga đã không hoạt động sau khi hãng TASS đưa tin trang web này đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận vụ việc và cho biết vụ tấn công này từ hải ngoại.

Tin tặc tấn công trang web Bộ Quốc phòng Nga

Cùng ngày, Hàn Quốc cho biết sẽ cùng Mỹ thành lập nhóm công tác chung về an ninh mạng nhằm thúc đẩy hợp tác chống lại các vụ tấn công của tin tặc. Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) có kế hoạch củng cố và hợp nhất các hệ thống cảnh báo tấn công mạng của quân đội và trong lĩnh vực dân sự và công cộng.

Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Suh Hoon dẫn các báo cáo về các vụ tấn công mạng liên tục gần đây ở trong và ngoài nước, nêu rõ: “Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm gia tăng sự phụ thuộc vào không gian mạng, tất cả cơ quan chính phủ cần giám sát và phản ứng mang tính phủ đầu đối với những mối đe dọa an ninh mạng từ các lực lượng không xác định”.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.