Tin vắn

  • ĐBSCL: Thêm một cơn mưa trái mùa

* Mưa đá tại Quảng Trị

Chiều 17-3, tại một số tỉnh ĐBSCL đã có mưa rào trái mùa. Trong đó, tại TP Cần Thơ, nhiều nơi đã có mưa rất lớn và kéo dài khoảng 20 phút. Đây là cơn mưa trái mùa thứ 2 trong 10 ngày qua tại ĐBSCL. Dù có “hạ nhiệt” cho các vùng đất sản xuất nông nghiệp đang bị khô hạn, song những cơn mưa rào trái mùa kiểu này chỉ làm tăng thêm nguy cơ cháy rừng ở ĐBSCL (do làm trôi lớp bụi phủ mặt đất, làm tăng khả năng bốc hơi nước, giảm ẩm).

* Vào 16 giờ ngày 17-3, tại huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), đã xảy ra mưa đá kèm theo gió lớn, làm hư hại hơn 1.000 ha cà phê và hồ tiêu.

Mưa đá diễn ra khoảng 15 phút, viên đá nhỏ nhất có đường kính khoảng 1cm, viên lớn khoảng 3 cm. Các địa phương bị ảnh hưởng mưa đá gồm thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh, các xã Tân Hợp, Tân Thành, Tân Liên, Tân Long, Tân Lập và Húc... nhưng không thiệt hại về người.

C.H.P.

  • Quảng Ngãi: Dân chặn xe khai thác cát

Sáng 17-3, hơn 100 người dân ở thôn 3, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã chặn xe tải, máy xúc của Công ty Xây dựng và Môi giới Nghĩa Hiệp để không cho khai thác bãi cát phía Tây Nam cầu sông Vệ (cũ). Bà con cho rằng, việc khai thác cát đã làm dòng chảy bị thay đổi, gây xói lở mố chân cầu sông Vệ, sạt lở và uy hiếp hơn 140 hộ dân trong thôn vào mùa mưa lũ. Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Yến, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, lại cho biết: Công ty Nghĩa Hiệp được khai thác cát theo giấy phép của tỉnh.

H.M.

  • Tiền Giang: Gia hạn thời gian thanh tra BV Phụ sản

Ngày 17-3, Thanh tra tỉnh Tiền Giang cho biết: đoàn thanh tra liên ngành đã quyết định gia hạn thêm 25 ngày để làm rõ một số tình tiết mới ở Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang. Đồng thời, đoàn cũng đã trưng dụng thêm 3 thành viên, trong đó có BS Võ Văn Hùng (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện) để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong nhiều trường hợp sản phụ và trẻ sơ sinh trong năm 2007.

Th.An

  • Lạng Sơn, trộm liên tục “viếng thăm” công sở

Hôm qua, 17-3, tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14) cho hay, cơ quan này vừa nhận được chỉ đạo của cấp trên yêu cầu phối hợp với Công an Lạng Sơn điều tra, ngăn chặn ngay tình trạng kẻ trộm liên tục “viếng thăm” các công sở ở tỉnh này.

Từ đầu năm đến nay, Lạng Sơn nổi lên tình trạng vào ban đêm, các ổ nhóm trộm cắp tài sản liên tục vào các công sở cắt, bẻ khóa đột nhập vào phòng làm việc lấy cắp tiền (khoảng 200 triệu đồng), máy vi tính, ti vi cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Tính từ 1-1-2007 đến nay, ở Lạng Sơn đã có 12 vụ trộm cắp như vậy.

PH.Q.

Các tin, bài viết khác