Tin vắn

- Thủ tướng vừa đồng ý về chủ trương tăng vốn điều lệ của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đến hết năm 2010 là 110.000 tỷ đồng. Thủ tướng yêu cầu EVN sử dụng nguồn vốn hợp pháp để tăng vốn điều lệ theo quy định. Nhà nước không cấp thêm vốn.

L.Nguyên

- Bộ Y tế cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay đã phân bổ được 2.000 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến huyện và bệnh viện đa khoa tỉnh trong cả nước để đầu tư nâng cấp. Đây là nguồn đầu tư cho y tế bằng nguồn trái phiếu chính phủ để nâng cấp 621 bệnh viện huyện và đầu tư cho bệnh viện tuyến tỉnh và vùng.

Kh.Nguyễn

- Công ty TNHH Canon Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” năm 2009 với đại diện chính quyền một số địa phương. Theo đó, trong năm nay Canon Việt Nam sẽ tài trợ 1,92 tỷ đồng cho dự án này, triển khai tại các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Ninh, Bắc Giang và Phú Thọ.

H.Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn