Tin vắn

* Thời tiết diễn biến phức tạp, thiếu nước, nắng nóng kéo dài nên bọ cánh cứng hại dừa tái bùng phát tại Bến Tre. Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Bến Tre, toàn tỉnh hiện có 17.187ha dừa bị bọ cánh cứng gây hại, tỷ lệ nhiễm từ 5%-40%; tập trung nhiều nhất tại các huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú. Chi cục Bảo vệ thực vật Bến Tre đã phóng thích gần 10.000 mummy ong ký sinh, khuyến cáo nông dân phun nấm Bb để phòng trừ bọ cánh cứng hại dừa.

B.Đại

* UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường TPHCM xây dựng kế hoạch kiểm tra thường xuyên việc kinh doanh kẹo mút phát sáng trên địa bàn TP nhằm truy tìm nơi sản xuất để xử lý tận gốc mặt hàng này. Đây là loại kẹo mút chứa chất độc hại có khả năng gây ung thư, đột biến gen đã được các cơ quan y tế cảnh báo.

L.Long

* Chiều tối 11-4, Điện lực Đà Nẵng, cho biết: tính đến ngày 10-4, sau 4 ngày tiến hành kiểm tra 260 máy rút tiền tự động (ATM) trên tổng số 301 máy, Điện lực Đà Nẵng đã phát hiện 13 máy ATM bị rò rỉ điện, không đảm bảo an toàn. Điện lực Đà Nẵng phối hợp với các ngân hàng xử lý xong và đóng điện trở lại cho 10 máy ATM, 3 máy còn lại vẫn đang được tiếp tục xử lý.

N.Khôi

* Chi hội từ thiện Thiện Nhân vừa trao học bổng dài hạn (từ nay đến khi các em học hết lớp 12) cho 42 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các quận, huyện của TPHCM. Được biết, mỗi học sinh tiểu học được học bổng 4,8 triệu đồng/năm, học sinh THCS nhận 7,2 triệu đồng/năm và THPT là 9,6 triệu đồng/năm. Số kinh phí này do Công ty cổ phần Thiết bị văn phòng Minh Thanh (thuộc tập đoàn Siêu Thanh) tài trợ.

T.Đạt

* Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã hoàn thành xong khâu thiết kế kỹ thuật dự án bảo tồn, phát triển quần thể voi tại vườn quốc gia này. Dự án được Chính phủ giao cho 3 địa phương là Đắc Lắc, Đồng Nai và Nghệ An thực hiện nhằm bảo tồn và phát triển đàn voi, khôi phục sinh cảnh môi trường sống cho voi, tập huấn kỹ thuật, kỹ năng tránh xung đột giữa con người và voi… Theo khảo sát, hiện tại khu vực Vườn quốc gia Pù Mát có 15 con voi trưởng thành và 2 con voi con mới sinh vừa được phát hiện.

D.Cường

* Ngày 11-4, tỉnh Quảng Trị đã khánh thành cầu Bắc Phước bắc qua sông Hiếu nằm về phía hạ lưu trên địa bàn xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong. Cầu dài 372m, gồm 11 nhịp; mặt cầu rộng 5m, tổng kinh phí đầu tư hơn 29 tỷ đồng, được trích từ ngân sách địa phương. Cầu Bắc Phước đưa vào sử dụng là niềm vui lớn của hơn 2.500 người dân sinh sống ở 3 thôn trên ốc đảo Bắc Phước, gồm: Dương Xuân, Hà La và Duy Phiên, lâu nay phải đi đò qua sông.

N.Uyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn