Tin vắn

Pakistan
Ngày 21-11, Tổng chưởng lý Pakistan Malik M. Qayyum cho biết tổng thống nước này, tướng P. Musharraf, dự định sẽ từ chức Tổng Tư lệnh quân đội vào cuối tuần này. V.C. (AFP)

Mỹ

Cựu Thư ký báo chí Nhà Trắng Scott McClellan buộc tội Tổng thống G. Bush và Phó Tổng thống D. Cheney lừa dối công chúng về vai trò của các trợ lý Nhà Trắng trong vụ tiết lộ danh tính một điệp viên CIA. A.V. (AP)

Pháp

Tổng thống N.Sarkozy tuyên bố tiếp tục tiến hành các kế hoạch cải cách kinh tế gây tranh cãi mặc cho các cuộc đình công lớn vẫn đang diễn ra tại nhiều thành phố. V.C. (BBC)

Indonesia – Trung Quốc

Tổng thống Indonesia và Thủ tướng Trung Quốc thỏa thuận ký kết hiệp định dẫn độ, cũng như tăng cường các quan hệ kinh tế và chính trị song phương. H.Ch. (Tempo)

Colombia – Venezuela

Chính phủ Colombia đồng ý để Tổng thống Venezuela Hugo Chavez gặp Tư lệnh Lực lượng vũ trang cách mạng FARC với điều kiện nhóm du kích này đơn phương trả tự do một số con tin đang bị FARC giam cầm và cam kết thả tất cả những con tin còn lại. X.H. (AFP)

Nga

Vừa khánh thành “Viện Bảo tàng anh hùng Liên Xô và anh hùng Nga”, nơi trưng bày tranh, ảnh, phần thưởng, tài liệu, vũ khí, thư từ, hồi ký của các anh hùng Liên Xô, anh hùng Nga và những người được tặng Huân chương Vẻ vang cao quý. H.C. (ITAR - TASS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.