Tin vắn

Sri Lanka
Hơn 10.000 người phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn trước những cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy “Những con hổ giải phóng Tamil” (LTTE) ở miền Đông. H.Ch. (AFP)

Mỹ

 Nhiều nghị sĩ của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa gây áp lực đòi Bộ trưởng Tư pháp Alberto Gonzales từ chức vì đã vi phạm nghiêm trọng các quyền công dân trong nhiều năm qua ở Cục Điều tra liên bang Mỹ. X.H. (AP)

Zimbabwe

Thủ lĩnh đảng Phong trào vì thay đổi dân chủ (MDC) ở Zimbabwe Morgan Tsvangirai và 5 nhà lãnh đạo khác của đảng này đã bị bắt sau khi tìm cách tổ chức một cuộc biểu tình chống chính phủ. (CNA)

Indonesia
Phát hiện thêm một phụ nữ 20 tuổi nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 tại Surabaya, nâng tổng số người nhiễm virus cúm gia cầm ở nước này lên 85 người, trong đó có 64 người đã thiệt mạng. T.H. (AFP)

Trung Quốc
Trung Quốc phản đối đề nghị của các nghị sĩ Mỹ đòi tăng thêm 27,5% thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc. V.L. (THX)

Iran
 Ngày 12-3, cuộc họp giữa 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ (Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Mỹ) và Đức lại thất bại khi không thống nhất được biện pháp mới trừng phạt Iran về chương trình hạt nhân của nước này. X.H. (AP)

Nigeria
 
2 thủy thủ người Croatia và 1 công nhân người Montenegro bị bắt cóc ngày 18-2 tại miền Nam Nigeria đã được thả. Hiện 3 người này đang được chăm sóc sức khỏe. H.Q. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.