Tin vắn

Trung Quốc – Mỹ
Lần đầu tiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chính thức lên tiếng phê phán Mỹ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu. Trung Quốc cho rằng hành động của Mỹ sẽ gây tổn hại tới sự cân bằng và ổn định chiến lược quốc tế hiện nay, khuyến khích phát triển tên lửa và dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang mới. H.Ch. (THX)

Nhật Bản

Y. Murakami, nhà quản lý quỹ nổi tiếng nhất ở Nhật Bản vừa bị tuyên án 2 năm tù giam vì vi phạm các điều luật về chứng khoán khi mua một số lượng lớn cổ phiếu trị giá 82 triệu USD để thu lời lớn do nắm trước thông tin trước rằng Công ty Livedoor có kế hoạch tiếp quản đài phát thanh NBS. H.Q. (BBC)

Mỹ-Philippines

Leandro Aragoncillo, người Mỹ gốc Philippines, cựu nhân viên Nhà Trắng và là nhà phân tích của FBI vừa bị kết án 10 năm tù giam vì đã tiết lộ thông tin mật cho nhóm âm mưu lật đổ Tổng thống Philippines Gloria Arroyo. H.Q. (CNA)

Iraq

Quân đội Mỹ thông báo đã bắt được Mamoud al-Mashhadani, một thủ lĩnh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, là cầu nối giữa cơ quan chỉ huy của tổ chức này ở Iraq với trùm khủng bố Osama bin Laden. H.Ch. (AFP)

Mỹ

Chỉ với 52 phiếu thuận (so với 60 phiếu tối thiểu cần thiết), các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã không thể thông qua dự luật rút quân khỏi Iraq từ nay đến 30-4-2008. H.Q. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.