Tin vắn

Ấn độ - Việt Nam

Tàu chở hàng Sao Biển trọng tải 15.000 tấn của Việt Nam đã được tàu Sagar của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ (ICG) cứu hộ tại khu vực biển sâu ngoài khơi bang Andhra Pradesh sau khi bị mắc cạn do vướng vào lưới đánh cá và trôi dạt trong cơn bão Nargis ngày 3 -5. Tất cả 19 thủy thủ và tàu đều an toàn. C.H. (The Hindu)

Israel

Ngày 6-5, Israel bắt đầu phong tỏa biên giới nước này với lãnh thổ Palestine trong 3 ngày để tưởng niệm các binh sĩ Israel tử trận và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà nước Do Thái. L.V. (RIA Novosti)

Indonesia

Ít nhất 12 người chết, 9 mất tích do lở đất khi đang làm việc tại mỏ vàng bất hợp pháp ở tỉnh Papua. V.Kh. (AFP)

Ireland

Ngày 6-5, Thủ tướng Bertie Ahern đệ đơn từ chức sau 11 năm đảm nhiệm chức vụ này. Ông Ahern từ chức vì có cáo buộc tham nhũng. L.V. (Euronews)

LHQ

Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon dự lễ khởi công công trình đổi mới trụ sở LHQ tại New York. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2013 với tổng kinh phí 1,9 tỷ USD. H.Q. (Reuters)

Ấn Độ

64 chính trị gia thuộc đảng Liên minh Dân chủ Dân tộc cầm quyền ở bang phía Đông Ấn Độ Bihar đã đồng loạt xin từ chức do những kẻ nổi dậy tại khu vực này đe dọa đến an toàn của bản thân và của gia đình họ. V.C. (News24)

Mỹ

Tổng Giám đốc Yahoo Jerry Yang cho biết hãng này tiếp tục để ngỏ cơ hội đàm phán về việc Microsoft mua Yahoo sau khi cổ phiếu của Yahoo giảm giá 15% trong phiên giao dịch đầu tuần. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây