Tin vắn

  • Nhật Bản – Indonesia

Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp Indonesia cho biết Nhật Bản sẽ cho phép tự do nhập khẩu tôm của Indonesia từ tháng 7 tới, giảm thuế nhập khẩu đánh vào tôm của Indonesia từ 1% xuống còn 0%. H.A. (Jakarta Post)

  • Cuba - Mỹ

Cuba thông báo đã giao cho phía Mỹ công dân Mỹ Leornad Auerbach, bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em mà Mỹ đang truy nã. Auerbach nhập cảnh Cuba ngày 8-4 nhưng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ ngày 7-5 sau khi Cuba nhận được thông tin từ Mỹ về tên tội phạm này. H.A. (AP)

  • Chile

Núi lửa Chaiten, miền Nam Chile, hoạt động mạnh trở lại. Núi lửa Chaiten, với độ cao 1.000m so với mực nước biển, bắt đầu phun trào lần đầu tiên hồi tháng 5 vừa qua sau khi nằm im hàng thế kỷ và hoạt động ngày càng mạnh. H.A. (AP)

  • Afghanistan

Hơn 1.100 tù nhân tại 1 nhà tù ở TP Kandahar, Nam Afghanistan, đã tẩu thoát sau một cuộc tập kích bằng bom và rốc két của lực lượng Taliban vào nhà tù này. V.C. (BBC)

  • Pakistan

Hàng chục ngàn luật sư và nhà hoạt động chính trị đã kéo về thủ đô Islamabad, tiến hành biểu tình đòi phục chức cho các thẩm phán bị Tổng thống P.Musharraf cách chức. V.C. (CNA)

  • Hàn Quốc

Hơn 11.000 tài xế tham gia đình công nhằm phản đối giá nhiên liệu tăng cao trong thời gian qua, khiến việc chuyên chở hàng hóa tại nhiều hải cảng lớn bị đình trệ. V.C. (IHT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.