Tỉnh ủy Bến Tre tiến hành kiểm điểm ông Trần Văn Truyền

Ngày 5-12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã tiến hành họp kiểm điểm các cán bộ, cá nhân liên quan đến việc cấp đất, cho thuê nhà cho ông Trần Văn Truyền theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương để từ đó đề xuất hướng xử lý. Cuộc họp có sự chứng kiến của đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đó, UBND TP Bến Tre đã ký quyết định thu hồi đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất số 43 (số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương) cấp cho ông Trần Văn Truyền. Bản thân ông Truyền đã ký nhận số tiền bồi hoàn chi phí san lấp mặt bằng thửa đất này là 137 triệu đồng, đồng thời cam kết giao trả lại đất.

Thửa đất này đã được UBND tỉnh Bến Tre công nhận quyền sử dụng đất để làm nhà ở vào ngày 19-8-2002. Người ký quyết định là ông Nguyễn Hữu Tâm, lúc đó là Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Hiện nay, một số cán bộ trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bến Tre giai đoạn đó đã về hưu hoặc chuyển công tác khác.

Hôm nay 6-12, Tỉnh ủy Bến Tre sẽ tiến hành kiểm điểm cá nhân ông Trần Văn Truyền. Sau khi kiểm điểm, xử lý dứt điểm tất cả các vấn đề liên quan, Tỉnh ủy Bến Tre sẽ báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

THỊNH HƯNG

- Bến Tre thu hồi quyết định công nhận quyền sử dụng đất cấp cho ông Trần Văn Truyền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án